CHUỖI TRAINING: QUẢN LÝ DỰ ÁN DÀNH CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN

TOPIC 1: CHUẨN BỊ CHO DỰ ÁN

Chiều ngày 27/03/2021, JCI East Saigon đã tổ chức buổi training về các bước chuẩn bị dự án với sự tham gia của các anh, chị members và Tình nguyện viên (TNV) của East.

Buổi training diễn ra thành công tốt đẹp

JCI East Saigon xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Phó Chủ tịch chi hội (LVP) – anh Nguyễn Ngọc Hoà đã cô đọng các nội dung lý thuyết cùng kinh nghiệm thực tiễn để chia sẻ đến các TNV.

LVP- Nguyễn Ngọc Hoà chia sẻ cách lập kế hoạch dự án

Buổi training đã giúp mọi người có cái nhìn trực quan về các bước chuẩn bị cho một dự án từ xác định mục tiêu, vấn đề cho đến việc lập ra một kế hoạch dự án chi tiết. Bên cạnh lý thuyết, anh cũng giới thiệu rất nhiều công cụ phục vụ cho quản lý công việc như WBS, Brainstorming; công cụ hỗ trợ cho việc lập và cải tiến kế hoạch dự án như CPM, PERT và PDCA…nhằm giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và ứng dụng hiệu quả.

Kết thúc buổi training, các members và TNV của East đã nắm được tổng quan các kiến thức cơ bản về việc chuẩn bị cho dự án.

TOPIC 2: SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ HIỆU QUẢ ĐỂ THỰC THI DỰ ÁN

Chiều ngày 28/03/2021, các bạn Tình nguyện viên (TNV) nhà East đã tham gia buổi training tiếp theo với chủ đề: “Sử dụng các công cụ hiệu quả để thực thi dự án” do Chủ tịch Chi hội (LP) Hoàng Nguyễn Uyên Thy trình bày.

Chủ tịch Chi hội (LP) Hoàng Nguyễn Uyên Thy (giữa) chụp hình cùng các bạn TNV

Nối tiếp Topic Chuẩn bị cho dự án, JCI East Saigon đã giới thiệu đến các bạn vấn đề tập họp đội ngũ cũng như tổ chức các cuộc họp hiệu quả mỗi khi thực hiện dự án. Ngoài ra, buổi training còn mang lại nhiều kiến thức bổ ích về các công cụ thực thi dự án như: Gantt Chart, lập bảng báo cáo trên Excel và công cụ gửi email nhanh dựa trên danh sách và thiết kế có sẵn.

Bằng những kinh nghiệm hết sức thú vị và thực tế từ chính trải nghiệm của mình, LP Uyên Thy đã biến những kiến thức tưởng chừng như khô khan của tài chính thành những chia sẻ hết sức sinh động, gần gũi. Bên cạnh đó, hoạt động chia sẻ bản thân cũng được lồng ghép khéo léo nhằm giúp các TNV hiểu nhau hơn từ đó có thể làm việc cùng nhau hiệu quả.

Tuy có khá nhiều kiến thức cần nắm bắt tại buổi training nhưng các bạn Tình nguyện viên vẫn hết sức tập trung, nhiệt huyết và không hề nản lòng. Vì mỗi bạn đều ý thức được sự quan trọng và cần thiết của các kiến thức này trong quá trình làm dự án.

Lời cuối, xin chân thành cảm ơn LP Hoàng Nguyễn Uyên Thy đã dành thời gian và tâm huyết để thiết kế bài học thật cô đọng, súc tích và dễ hiểu cho các bạn TNV.

TOPIC 3: QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO DỰ ÁN

Sáng ngày 11/04/2021, JCI East Saigon đã tổ chức buổi training về QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO DỰ ÁN với sự tham gia của các anh, chị members và Tình nguyện viên (TNV) của East.

Trưởng ban Tài chính Chi hội – chị Phạm Kim Ngân (giữa) cùng các bạn TNV

Nhận thấy tầm quan trọng của việc quản trị tài chính trong quá trình thực thi dự án, JCI East Saigon đã có buổi training bổ ích nhằm giúp các bạn Tình nguyện viên nắm được các khái niệm tài chính.

Thông qua buổi training, các bạn được trang bị những nguyên tắc khi quản trị tài chính cho dự án, thiết kế các bảng biểu liên quan báo cáo tài chính trên Excel một cách thật chi tiết, chính xác và khoa học. 

JCI East Saigon rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía các TNV và Diễn giả sau buổi training. Chắc hẳn đây là những kiến thức vô cùng cần thiết cho các bạn dù đảm nhận bất cứ vai trò nào của một dự án

Một TNV trình bày về bài tập lập bảng kế hoạch tài chính cho dự án

Xin chân thành cảm ơn LTR Kim Ngân – Anna Pham đã dành buổi sáng cuối tuần để đến và chia sẻ cho các bạn Tình nguyện viên nhà East những kiến thức rất thực tế cũng như kinh nghiệm mà Chị đúc kết được trong quá trình làm việc.

vi