JCI East Saigon

Về JCI

JCI (Junior Chamber International) – Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới là mạng lưới kết nối lớn nhất toàn cầu của những công dân trẻ tích cực trong độ tuổi từ 18 đến 40, cùng chung tinh thần phát triển bản thân và phụng sự xã hội. Hiện tổ chức đã có mặt tại hơn 120 quốc gia trên khắp thế giới. JCI cũng là tổ chức Phi lợi nhuận (NPO) & là đối tác chính thức của LHQ trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs).

Được thành lập từ năm 1915 tại Mỹ chỉ với 32 hội viên, đến nay JCI đã có mặt ở hơn 115 quốc gia và đang phát triển thành một mạng lưới toàn cầu với hơn 5000 cơ sở cùng hơn 200,000 hội viên. Bằng cách tham gia, lãnh đạo và thực hiện những hoạt động phát triển cộng đồng ở trong và ngoài nước, các thành viên JCI đã và đang thực hiện trách nhiệm xã hội cùng với việc hoàn thiện bản thân.

JCI tự hào từng có những thành viên ưu tú trên thế giới tham gia phụng sự cộng đồng

Tổng thư ký Liên hiệp quốc: Kofi Annan, Ban Ki – Moon.

Các cựu Tổng thống Mỹ: Bill Clinton, John Kennedy, Richard Nixon, Gerald Ford.

Các cựu nguyên thủ Quốc gia và những nhà lãnh đạo nổi tiếng: Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Pháp Jacques Chirac…

JCI Vietnam có 08 Chapter

JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon, JCI Hanoi, JCI Danang, JCI Khanh Hoa, JCI Dalat & JCI Hai Phong. Từng Chi hội JCI hoạt động xoay quanh bốn vấn đề chính, được sắp xếp theo thứ tự 

1. Đào tạo, phát triển bản thân

Để tạo ảnh hưởng tích cực đến người khác, mỗi lãnh đạo cần phát triển năng lực bản thân thông qua rèn luyện và đào tạo.

2. Dự án cộng đồng

Thông qua các hoạt động cộng đồng, các nhà lãnh đạo trẻ trải nghiệm, rèn luyện bản thân để tìm ra giải pháp phát triển bền vững.

3. Giao lưu đa văn hóa

Cơ hội giao lưu, học hỏi về văn hóa, lịch sử, du lịch giữa các nước, cũng như chia sẻ kinh nghiệm phát triển bản thân và triển khai các dự án cộng đồng.

4. Kết nối giao thương

Để thực hiện các dự án cộng đồng cần có nguồn tài chính vững mạnh. Vì vậy, JCI khuyến khích các thành viên tăng cường kết nối giao thương với nhau.

Về JCI East Saigon

JCI East Saigon được thành lập từ tháng 10 năm 2009, là một trong 2 chapter có tuổi đời lâu nhất JCI Vietnam. JCI East Saigon hiện đang thực hiện nhiều dự án cộng đồng và các hoạt động nhằm nâng cao năng lực, phát triển bản thân cho các thành viên.

JCI East Saigon có 6 dự án, trong đó 4 dự án nổi bật là: The LIGHT (Trao máy phát điện cho vùng hẻo lánh), The REACH (Xây cầu cộng đồng), B’Talk (Kết nối Doanh Nhân thông qua môi trường tiếng Anh), Blue and Green (Hoạt động vì môi trường thiên nhiên) và 2 dự án còn lại là Business Matching, Chạy bộ JCI East Saigon.

JCI East Saigon tự hào là Chi hội vinh dự nhận Giải thưởng Quốc tế đầu tiên cho JCI Vietnam tại Đại hội JCI Thế giới tổ chức vào năm 2018 ở hạng mục: “The Best Long-term Local Community Program”.

Về Đối ngoại quốc tế, chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với các Chi hội JCI trên thế giới như: JCI Anseong đến từ Hàn Quốc, JCI Mekong đến từ Cambodia, JCI East Java đến từ Indonesia, JCI Marina đến từ Singapore.

vi