[FUTURE BUILDERS] NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ PHẦN 2

CÂU CHUYỆN 1:

‘’Con muốn sau này làm ở công ty, cho nên con muốn đi học thành tài. Thực hiện được ước mơ của mình, để lo cho gia đình và giúp mẹ trang trải cuộc sống gia đình’’.

Những dòng chữ nguệch ngoạc không thẳng hàng được viết bởi một bé gái tiểu học khi chia sẻ về ước mơ của chính mình.

Đọc những lá thư mang đầy xúc cảm của các bạn nhỏ, FUTURE BUILDERS tin chắc rằng ai trong chúng ta đều sẽ không khỏi dâng lên những cảm xúc bâng khuâng, nghẹn ngào. Những ước mơ tưởng chừng như quá đỗi bình thường ấy lại mang nặng sự hiếu thảo và hiểu chuyện của các bé khi chứng kiến hiện thực tàn khốc của chính mình.

CÂU CHUYỆN 2:

Một ngày trời se lạnh, trên chuyến hành trình dài, Future Builders tìm đến một ngôi nhà nhỏ tiêu điều nằm sâu trong con hẻm. Vượt qua những ngôi nhà san sát nhau, ngôi nhà của bé dần dần hiện ra trước mắt. Cánh cửa cũ kĩ, ẩn ẩn từ xa thoáng mùi nhang nhẹ nhẹ. Hình ảnh đầu tiên chúng tôi nhìn thấy là khuất sau cánh cửa đó, một gương mặt non nớt rụt rè của đứa trẻ nhìn ra với ánh mắt chứa chan cảm xúc. Đằng sau em còn ẩn hiện di ảnh của người đã mất.

Một đứa nhỏ còn quá bé, gia đình mất đi trụ cột chống đỡ giờ đây dường như trở nên rối bời:

“Bữa giờ nhà mình ăn uống sao ạ?”

“Nhiều khi Phường cho tiền, đồ đạc rồi tùm lum như gạo”

“Vậy người ta cho mình mình ăn nấy phải không ạ? “

“Đúng rồi”

Đây là một đoạn trích ngắn mà chúng tôi trích lại trong quá trình trò chuyện cùng gia đình Quỳnh Dao.

Nỗi mất mát quá lớn của Quỳnh Dao khi mất đi một người cha, cả của mẹ và gia đình. Mất đi không chỉ là một trụ cột chống đỡ, mà còn là cả những khó khăn khi không còn người thân cận kề. Quả thực quá đau đớn, thậm chỉ một đứa nhỏ như em chỉ còn cách lảng tránh đi nỗi đau của mình. Covid 19 giờ đây tựa như một cơn ác mộng kinh hoàng mà em chỉ muốn sau khi tỉnh dậy vào sáng sớm, tất cả chỉ là một giấc mơ…

Hoàn cảnh gia đình bây giờ lâm vào nỗi khó khăn ngay cả trong chuyện ăn uống sinh hoạt của mình. Những trường hợp như vậy quá đỗi thương tâm, những ngày vừa qua Future Builders đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh tương tự, đã để lại trong chúng tôi những cảm xúc vô cùng thương cảm, đau lòng.

Dẫu vậy, ý thức được hoàn cảnh của mình nên Quỳnh Dao vẫn muốn được tiếp tục việc học của em. Gia đình cũng muốn tiếp tục duy trì cuộc sống của mình. Chính vì vậy, chuyến thăm hỏi lần này ngoài việc tặng quà cho gia đình, JCI hứa hẹn sẽ cố gắng hơn nữa để sớm mang đến được sự trợ giúp thiết thực nhất cho mọi người. Sự mong đợi từ phía gia đình vẫn luôn là động lực to lớn thúc đẩy Future Builders phát triển hơn mỗi ngày!

——————————————

*Danh sách đóng góp của các Mạnh Thường Quân (Cập nhật liên tục): https://bit.ly/3mRdApM *

Tên tài khoản: CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam

Tên Viết Tắt: JCI Việt Nam

Số tài khoản: 10099413

Tại ngân hàng: TMCP Kiên Long – chi nhánh Sài Gòn

Nội dung: FB – Họ Tên/Doanh nghiệp

Hoặc tài khoản USD (MTQ tại nước ngoài)

STK: 26236313

Tên TK: CLB DOANH NHAN TRE THE GIOI TAI VN

Swift code: KLBKVNVX

Kien Long Commercial Joint Stock Bank

Nội dung: FB – Họ Tên/Doanh nghiệp

vi