[FUTURE BUILDERS] NHỮNG C U CHUYỆN CHƯA KỂ PHẦN 1

“Giờ em chỉ mong cho con em được đi học, hồi ba nó còn sống, ảnh làm lụng chỉ để cho nó được ăn học tới nơi tới chốn, giờ ảnh đi đột ngột quá, em cũng không biết làm sao hoàn thành tâm nguyện đó” – Đó là lời tâm sự từ một người mẹ mà team FUTURE BUILDERS nhận được qua cuộc gọi điện…

Ấy thế mà sau gần 2 năm COVID diễn ra, mọi thứ thật sự khó khăn hơn rất nhiều. Những nỗ lực trước đây dường như chưa bao giờ là đủ để có thể chu toàn cuộc sống hằng ngày, để có thể giúp con mình được đến trường mỗi ngày và có 1 tương lai tốt đẹp hơn. Ngày trước khó khăn là thế, nhưng hôm nay có lẽ còn khó hơn gấp trăm ngàn lần nữa vì đối với nhiều em, đã mất đi chỗ dựa vững chắc của cha hoặc thiếu sự chăm sóc ân cần từ mẹ.

Đó là những trường hợp thương tâm nhất, mất cha, mất mẹ, mất 1 mái nhà, mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất khi các em còn quá nhỏ. Những ngày vừa qua, đội ngũ FUTURE BUILDERS chúng tôi đã đến thăm 1 số gia đình các em chỉ còn lại cha hoặc mẹ. Những gì có thể chia sẻ lại ở thời điểm hiện tại và cảm xúc mà chúng tôi có được khi tiếp xúc với từng gia đình đó là

Hai từ: “Nghẹn ngào”…

———————————

Chúng tôi xin được trích dẫn 1 cuộc hội thoại ngắn trong quá trình thăm hỏi các bé:

Cuộc gọi đầu tiên là tới gia đình bé Trọng Huy. Ban đầu trên tinh thần rằng người bắt máy là mẹ của bé. Nhưng một sự bất ngờ ngoài dự kiến khi em Trọng Huy nhấc máy lên..

“Con là Trọng Huy nè cô ơi, mẹ con đi làm để điện thoại ở nhà cho con học online, cô tìm mẹ con hả? mẹ con đi làm về trễ lắm, 8h tối cô gọi lại nha, nhưng mà có bữa 10h mẹ mới về….”

Còn bé nhưng các em cũng đã ý thức được việc phải tự lo tự học tự chăm sóc bản thân mình. Vậy những mong muốn được học, để có được cái chữ, em luôn tin và được dạy rằng chỉ có giáo dục, chỉ có học tập thì mới có tương lai.

Mong mỏi của các bậc phụ huynh là nguồn động lực to lớn nhất để JCI làm nên dự án  BUILDERS.

“Một tấm lòng, một tương lai” – luôn luôn là thế.

——————————–

JCI đã chuẩn bị quà về lương thực thực phẩm để trao tặng cho trẻ em mồ côi mà chúng tôi sắp đến thăm, 1 phần quà bao gồm:

  1. Gạo 5451 x 5 kg
  2. Nước tương Tam Thái Tử
  3. Nước mắm
  4. Đường túi Biên Hòa
  5. Dầu ăn Happy
  6. Mì gói 3 miền
  7. Sữa hộp giấy Ngôi Sao Phương Nam

*Danh sách đóng góp của các Mạnh Thường Quân (Cập nhật liên tục): https://bit.ly/3mRdApM *

Tên tài khoản: CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam

Tên Viết Tắt: JCI Việt Nam

Số tài khoản: 10099413

Tại ngân hàng: TMCP Kiên Long – chi nhánh Sài Gòn

Nội dung: FB – Họ Tên/Doanh nghiệp

Hoặc tài khoản USD (MTQ tại nước ngoài)

STK: 26236313

Tên TK: CLB DOANH NHAN TRE THE GIOI TAI VN

Swift code: KLBKVNVX

Kien Long Commercial Joint Stock Bank

Nội dung: FB – Họ Tên/Doanh nghiệp

 

vi